Tìm hiểu về thuốc hóa trị ung thư phổi. CLICK XEM NGAY!


18:19 - 19/11/2020

Sử dụng thuốc hóa trị ung thư phổi là một trong những phương pháp phổ biến để điều trị căn bệnh “quái ác”này. Bên cạnh những ưu điểm mà thuốc mang lại, chúng cũng gây nhiều tác phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vậy cụ thể, có những loại thuốc hóa trị ung thư phổi nào? Tác dụng phụ ra sao? Mời bạn đọc cùng theo dõi trong bài viết dưới đây! 

Các loại thuốc hóa trị ung thư phổi 

Hóa trị là phương pháp được sử dụng thường xuyên trong điều trị các giai đoạn của ung thư phổi. Đây là phương pháp điều trị toàn thân, sử dụng thuốc chống ung thư để tiêu diệt các tế bào ác tính hoặc ngăn chặn quá trình phát triển của chúng. Thuốc có thể được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc đưa vào cơ thể theo đường uống. Tùy từng loại ung thư phổi mắc phải mà bác sĩ có thể chỉ định các thuốc hóa trị khác nhau. Cụ thể: 

Thuốc hóa trị ung thư phổi tế bào nhỏ

Hóa trị là phương pháp điều trị chủ yếu cho ung thư phổi tế bào nhỏ. Tại thời điểm chẩn đoán, ngay cả trong giai đoạn đầu, ung thư phổi tế bào nhỏ có xu hướng đã lan rộng ra khỏi phổi. Thuốc hóa trị có khả năng di chuyển trong mạch máu đi khắp cơ thể. Vì vậy, phương pháp này có thể điều trị các tế bào đã bị vỡ ra từ khối u ban đầu và lan sang phần khác của cơ thể, ngay cả khi chúng rất nhỏ, khó nhìn thấy trên hình ảnh.

Hóa trị là phương pháp được sử dụng nhiều trong điều trị ung thư phổi

Hóa trị là phương pháp được sử dụng nhiều trong điều trị ung thư phổi

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ, người bệnh có thể được chỉ định hóa trị đơn thuần hoặc kết hợp xạ trị trước, sau hoặc cùng lúc để tăng hiệu quả.

Trong trường hợp người bệnh may mắn phát hiện ở giai đoạn sớm, đã trải qua phẫu thuật, bác sĩ thường tư vấn nên thực hiện phác đồ dùng thuốc hóa trị ung thư phổi trước hoặc sau phẫu thuật để loại bỏ triệt để tế bào ung thư còn sót lại. Các thuốc hóa trị ung thư phổi tế bào nhỏ thường được sử dụng là: 

- Cisplatin và etoposide. 

- Carboplatin và etoposide. 

- Cisplatin và irinotecan. 

- Carboplatin và irinotecan.

Phương pháp hóa trị được tiến hành theo chu kỳ, với thời gian điều trị thường là 1 - 3 ngày, sau đó nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian phục hồi. Mỗi chu kỳ thường kéo dài khoảng 3 - 4 tuần và điều trị ban đầu thường là 4 - 6 chu kỳ. 

Thuốc hóa trị khối u phổi carcinoid

Khối u phổi carcinoid thường không đáp ứng tốt với thuốc hóa trị. Do đó, phương pháp này chỉ được sử dụng cho các trường hợp bị khối u carcinoid đã lan sang cơ quan khác, gây ra các triệu chứng nghiêm trọng, không đáp ứng với thuốc điều trị hoặc khối u carcinoid không điển hình đang phân chia nhanh chóng. Một số loại thuốc hóa trị ung thư phổi carcinoid bao gồm: 

- Etoposide.

- Cisplatin.

- Carboplatin.

- Temozolomide.

- Oxaliplatin.

- 5-fluorouracil (5-FU).

- Streptozocin.

Các loại thuốc hóa trị ung thư phổi carcinoid nêu trên có thể được sử dụng kết hợp với nhau hoặc đơn độc.

Thuốc hóa trị ung thư phổi không tế bào nhỏ

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc hóa trị ung thư phổi không tế bào nhỏ trong những trường hợp sau đây: 

- Sau phẫu thuật ung thư giai đoạn đầu, giảm nguy cơ ung thư tái phát. 

- Trước, sau hoặc cùng với điều trị xạ trị. 

- Điều trị giảm nhẹ cho ung thư phổi ở giai đoạn xâm lấn tại chỗ hoặc ung thư đã lan rộng. 

Các thuốc hóa trị ung thư phổi không tế bào nhỏ được sử dụng phổ biến bao gồm:

- Cisplatin. 

- Carboplatin. 

- Paclitaxel.

- Docetaxel.

- Gemcitabine. 

- Vinorelbine. 

- Irinotecan.

- Etoposide.

- Vinblastine. 

- Pemetrexed.

Theo giới chuyên gia, thuốc hóa trị ung thư phổi không tế bào nhỏ thường phải kết hợp 2 loại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bổ sung loại thuốc thứ 3 không đem lại nhiều lợi ích, ngược lại có khả năng gây ra nhiều tác dụng phụ hơn. Đồng thời, hóa trị dùng 1 loại thuốc cũng ít khi được áp dụng trong bệnh lý này, chỉ định nếu người bệnh không dung nạp tốt hóa trị liệu kết hợp, thường gặp ở người có sức khỏe toàn trạng kém hoặc người cao tuổi. 

Nhìn chung, việc sử dụng thuốc hóa trị ung thư phổi cho mỗi người được bác sĩ xem xét kỹ lưỡng dựa trên nhiều nhiều yếu tố như: Mức độ bệnh tật, thể trạng, khả năng chi trả chi phí và những tác dụng phụ có thể gặp phải.

Bạn đang sợ hãi, đau đớn, tuyệt vọng vì mắc ung thư phổi? Hãy gọi điện cho chúng tôi qua số Tổng đài tư vấn miễn cước 18006302 để được tư vấn về tình trạng cũng như giải pháp mới nhất hỗ trợ cho người điều trị ung thư phổi: 

nut-tu-van     

>>> Xem thêm: Ung thư phổi di căn đến các cơ quan khác như thế nào? XEM NGAY!

Thuốc hóa trị ung thư phổi có thể gây tác dụng phụ gì?

Hoá trị là biện pháp điều trị không đặc hiệu, thuốc tiêu diệt tế bào ung thư nhưng cũng tiêu diệt cả tế bào lành, gây hàng loạt các tác dụng phụ, thậm chí biến chứng. Mức độ nặng nhẹ của tác dụng phụ xảy ra tùy thuộc vào loại thuốc, liều dùng, tần suất dùng, cơ địa người bệnh và chức năng cơ quan trọng yếu như gan, thận, tim, phổi,…

 Thuốc hóa trị ung thư phổi có thể gây nhiều tác dụng phụ

Thuốc hóa trị ung thư phổi có thể gây nhiều tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc hóa trị ung thư phổi hay gặp đó là: 

- Rụng tóc.

- Đau miệng.

- Ăn không ngon miệng.

- Buồn nôn, nôn.

- Ỉa chảy.

- Táo bón.

- Nguy cơ nhiễm khuẩn.

- Giảm tiểu cầu, dẫn đến dễ chảy máu.

- Mệt mỏi.

Bên cạnh đó, một số loại thuốc hóa trị ung thư phổi còn có tác dụng phụ đặc biệt khác. Ví dụ như cisplatin có thể làm hỏng các đầu dây thần kinh, dẫn đến một số triệu chứng (chủ yếu ở tay và chân) như đau, nóng rát hoặc cảm giác ngứa ran, nhạy cảm với lạnh hoặc nóng. 

>>> Xem thêm: Ung thư phổi tế bào nhỏ - Căn bệnh đáng sợ trong các bệnh lý ác tính. ĐỌC NGAY! 

Tumolung - Giải pháp từ thảo dược tự nhiên giúp hỗ trợ cải thiện bệnh ung thư phổi

Trước những tác dụng phụ “kinh hoàng” nêu trên của thuốc hóa trị ung thư phổi, hiện nay, ngoài việc thực hiện các phương pháp hiện đại, người mắc cần có phương án để hạn chế tác dụng phụ, đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Bởi có rất nhiều trường hợp tử vong không phải do khối u mà do sức đề kháng yếu, không chịu đựng được các tác dụng phụ của phương pháp điều trị. Do đó, cần tìm một giải pháp kết hợp song hành để hỗ trợ giảm nhẹ tác dụng phụ thì hiệu quả mới được tối ưu. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung. 

Trong trường hợp bắt buộc phải thực hiện hóa trị, xạ trị, việc sử dụng sản phẩm Tumolung kết hợp sẽ giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả và giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp hiện đại. Nếu sức khỏe khỏe quá yếu, các bác sĩ quyết định không tiến hành hóa trị, xạ trị, người bệnh vẫn có thể sử dụng sản phẩm Tumolung nhằm tăng cường hệ miễn dịch, giảm nhẹ triệu chứng ho, đờm, tức ngực, hỗ trợ kéo dài thêm tuổi thọ. Vậy tại sao sản phẩm thảo dược Tumolung lại có những tác dụng ưu việt kể trên? 

Sản phẩm chứa thành phần chính là Lunatumo (hỗn hợp của soy protein chứa lunasin, cao khổ sâm bắc và chiết xuất thyme - cỏ xạ hương) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác có tác dụng như sau: 

- Lunasin

Đây là hoạt chất chiết xuất từ đậu nành, được phát hiện năm 1996 tại Mỹ. Đặc biệt, vào tháng 12/2019, hội thảo công bố tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư phổi của hoạt chất sinh học lunasin đã được tổ chức tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. Ngay sau đó, chương trình Thời sự trên VTV1 phát 19h00 ngày 12/12/2019 đã đưa tin về giải pháp hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng hoạt chất sinh học lunasin. Đây là công nghệ tiên phong tại Việt Nam ứng dụng nguyên liệu thuộc dự án DA17/09 cấp Nhà nước của Bộ Y tế dành cho những người bị ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Hội thảo có sự tham gia trình bày, trao đổi của đông đảo các vị giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y dược cùng rất nhiều dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa ung bướu, phổi ở Hà Nội, các tỉnh và đại diện doanh nghiệp nhận chuyển giao công nghệ hoạt chất lunasin về Việt Nam cũng như các cơ quan thông tấn báo chí. 

Hội thảo công bố hoạt chất sinh học lunasin tại bệnh viện K

Hội thảo khoa học công bố hoạt chất sinh học lunasin

Các kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy những ưu điểm nổi trội của lunasin trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư phổi đó là: 

+ Lunasin là hoạt chất sinh học tự nhiên ĐẦU TIÊN có khả năng hỗ trợ ức chế sự nhân lên và phân chia vô độ của tế bào ung thư. Trước đây, chỉ có thuốc hóa trị ung thư mới có tác dụng này. 

+ Lunasin có thể dùng đường uống, rất tiện lợi. Mặc dù là protein nhưng lunasin bền vững với các enzyme đường tiêu hóa nên có mặt ở mô đích dưới dạng có hoạt tính. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của lunasin so với các thuốc hóa trị. Như chúng ta đã biết thì thuốc hóa trị thường chỉ sử dụng đường tiêm truyền, phải có sự tham gia của các nhân viên y tế, tại cơ sở khám chữa bệnh uy tín, gây phiền phức không nhỏ cho người bệnh. 

+ Lunasin có tính CHỌN LỌC cao, chỉ tác động vào tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành. Chính tác dụng này khiến cho lunasin trở thành hoạt chất ưu việt hơn hẳn so với các thuốc hóa trị, xạ trị bởi chúng có tính chọn lọc kém, bên cạnh tác dụng lên tế bào ung thư thì cũng ảnh hưởng lên những tế bào lành trong cơ thể (như tế bào hồng cầu, tế bào tóc, tế bào tủy xương,...). 

+ Lunasin hỗ trợ tăng cường quá trình apoptosis (chết tế bào theo chương trình). 

+ Lunasin có tính AN TOÀN cao, có thể sử dụng lâu dài trong phác đồ điều trị ung thư phổi, không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Còn các phương pháp điều trị hiện đại chỉ được sử dụng theo từng đợt giới hạn do có độc tính cao và tiềm ẩn tác dụng phụ. Nhiều người bệnh không thể theo hết liệu trình điều trị, phải bỏ thuốc vì gặp các tác dụng phụ như nôn, cơ thể mệt mỏi, thiếu máu, đau đầu, chán ăn,... Do đó, tế bào ung thư càng phát triển mạnh mẽ hơn, bệnh trở nên trầm trọng hơn. 

+ Hoạt chất lunasin sau khi được đưa vào cơ thể đã nằm sẵn trong nhân tế bào dưới dạng có hoạt tính và giữ vai trò như một “vệ sĩ” tham gia ức chế ngay lập tức nếu tế bào có dấu hiệu tăng sinh bất thường. Nhờ vậy, lunasin đã làm gián đoạn các bước trong giai đoạn sớm của quá trình hình thành khối u, từ đó giúp phòng ngừa và giảm tái phát hiệu quả. Đó là lý do vì sao lunasin vừa có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư đã hình thành, lại phòng ngừa và giảm tái phát, trong khi các phương pháp hiện đại thì không làm được điều này. 

+ Lunasin có chi phí hợp lý, phù hợp với kinh tế của nhiều người mắc. Bởi phương pháp hỗ trợ từ chế phẩm chứa lunasin có chi phí chỉ khoảng gần 3 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay khá tốn kém, ví dụ như một số thuốc hóa trị có thể lên tới 1 tỷ đồng/năm. 

Hoạt chất sinh học lunasin chiết xuất từ đậu tương

Hoạt chất sinh học lunasin chiết xuất từ đậu tương

Ngoài ra, Tumolung còn bao gồm nhiều thảo dược quý khác như: 

Tumolung chứa các thảo dược có tác dụng kiểm soát khối u phổi

Tác dụng của các thảo dược trong sản phẩm Tumolung

Ngay từ khi ra đời, sản phẩm Tumolung đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người mắc ung thư phổi. Với sự kết hợp khoa học của các loại thảo dược tự nhiên, sản phẩm Tumolung là giải pháp hữu hiệu được sử dụng trong các trường hợp: 

- Phối hợp với phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật nhằm nâng cao hiệu quả và giảm nhẹ tác dụng phụ; Hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường thể lực toàn trạng cho trường hợp không đủ sức khỏe thực hiện các phương pháp hiện đại. 

- Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi tái phát sau điều trị, phòng ngừa mắc bệnh ở những đối tượng có nguy cơ cao như người thường xuyên hút thuốc lá, làm việc trong môi trường ô nhiễm,... 

Sản phẩm Tumolung giúp nâng cao sức khỏe cho người bị ung thư phổi giai đoạn cuối

Sản phẩm Tumolung giúp nâng cao sức khỏe cho người bị ung thư phổi giai đoạn cuối

nut-dat-mua

Như vậy, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp và liệu trình điều trị ung thư phổi bằng truyền hóa chất cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn đừng quên sử dụng sản phẩm thảo dược Tumolung mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng “chống đỡ” với bệnh tật nhé!

8 ưu điểm nổi trội của sản phẩm Tumolung

8 ưu điểm nổi trội của sản phẩm Tumolung

Cảm nhận người dùng

Rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm Tumolung và cho phản hồi tích cực qua Zalo như: 

phan-hoi-zalo phan-hoi-zalo phan-hoi-zalo

Phản hồi của người dùng khi sử dụng sản phẩm Tumolung

Đánh giá chuyên gia

Dùng Tumolung hỗ trợ điều trị ung thư phổi cùng các phương pháp hóa trị, xạ trị có được không? Chuyên gia Hoàng Văn Huấn nhận định rằng: “Thành phần chính lunasin trong sản phẩm chiết xuất từ đậu tương đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và chuyển giao công nghệ từ Mỹ về Việt Nam, có tác dụng hỗ trợ ức chế sự phân chia và nhân lên của tế bào ác tính, tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hạn chế di căn của cho người bị ung thư phổi”. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Hoàng Văn Huấn qua nội dung video dưới đây: 

GIẢI THƯỞNG

Vừa qua, Viện nghiên cứu phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, Mạng hội đồng doanh nghiệp Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu phát triển doanh nghiệp Việt Nam đã đồng tổ chức chương trình khảo sát và truyền thông “Thương hiệu vàng chất lượng quốc tế - nhãn hiệu độc quyền - doanh nhân tiêu biểu thời hội nhập” năm 2020. Trong buổi lễ, thực phẩm bảo vệ sức khỏe TUMOLUNG đã vinh dự trở thành một trong những sản phẩm được nhận giải thưởng cao quý này.

Giải thưởng: “Thương hiệu vàng chất lượng quốc tế - nhãn hiệu độc quyền - doanh nhân tiêu biểu thời hội nhập”

Giải thưởng: “Thương hiệu vàng chất lượng quốc tế - nhãn hiệu độc quyền - doanh nhân tiêu biểu thời hội nhập”

CƠ HỘI VÀNG : “Tích điểm lớn - Nhận quà to với TUMOLUNG”

Nhằm tri ân sự đồng hành của Quý khách dành cho nhãn hàng Tumolung trong suốt thời gian qua, chúng tôi triển khai chương trình “Tích điểm – Nhận quà” với những phần quà vô cùng hấp dẫn. Theo đó, với mỗi mã cào trên vỏ hộp Tumolung, bạn sẽ tích được 1 điểm. Khi tích đủ 6 điểm, bạn sẽ được quy đổi 1 sản phẩm Tumolung trị giá 480.000đ. Chương trình tương đương với mua 6 tặng 1. Như vậy, quý khách hàng sẽ tiết kiệm được 15% chi phí khi sử dụng. 

HÃY NHANH TAY GỌI NGAY TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC 18006302 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT HÀNG.

tich-diem

Để được tư vấn nhanh nhất về thuốc hóa trị ung thư phổi và đặt mua sản phẩm Tumolung chính hãng với giá tốt nhất, hãy gọi ngay đến số 18006302, hotline (zalo/ viber): 0916751651/ 0916767653 hoặc bình luận vào ô bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn tận tình cho bạn.  

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hoàng Hằng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.