Làm sao để nhận biết ung thư phổi giai đoạn đầu và điều trị bệnh hiệu quả?


13:29 - 16/09/2020

Ung thư phổi được đánh giá là một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Vậy làm sao để nhận biết ung thư phổi giai đoạn đầu và có biện pháp can thiệp kịp thời, góp phần kéo dài tuổi thọ cho người không may mắc bệnh? Nếu bạn cũng có chung những thắc mắc trên, hãy cùng tumolung.vn tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây! 

Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi giai đoạn đầu

Khi tế bào ung thư phát triển trong nhu mô phổi không gây đau đớn, đến lúc bệnh diễn tiến xa thì các triệu chứng mới xuất hiện. Cụ thể, quá trình tiến triển của ung thư phổi trải qua 4 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, bệnh thường ít biểu hiện triệu chứng điển hình hoặc dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lý hô hấp thông thường. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết ung thư phổi giai đoạn đầu: 

dau-hieu-ung-thu-phoi-giai-doan-dau

Bạn đang sợ hãi, đau đớn, tuyệt vọng vì mắc ung thư phổi? Hãy gọi điện cho chúng tôi qua số Tổng đài tư vấn miễn cước 18006302 để được tư vấn về tình trạng cũng như giải pháp mới nhất hỗ trợ cho người điều trị ung thư phổi: 

nut-tu-van

Ngoài ra, một số thống kê cho thấy, các dấu hiệu tiền ung thư rõ rệt gặp ở khoảng 10% người bệnh ung thư phổi. Lúc này, thể trạng người bệnh suy giảm. Đặc biệt, có thể xuất hiện dấu hiệu ngón tay dùi trống, gồm sự gia tăng kích thước cả bề ngang móng của ngón tay lẫn bề mặt lồi của ngón tay khi nhìn nghiêng. Các hội chứng khác có thể xuất hiện bao gồm: Rối loạn đông máu, biểu hiện của da, thần kinh, nội tiết, thận và hệ cơ.

>>> Xem thêm: Ung thư phổi di căn lên não điều trị như thế nào? Xem ngay giải đáp từ chuyên gia!

Điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu như thế nào? 

Theo thống kê, tỷ lệ người bệnh mắc ung thư phổi giai đoạn đầu hay còn gọi là ung thư phổi giai đoạn 1 có khả năng điều trị thành công lên đến 80%. Nhưng sau đó, vẫn cần phải tiếp tục thực hiện những biện pháp khác để chắc chắn tế bào ung thư được đẩy lùi hoàn toàn. 

Tuy nhiên, có thể thấy, việc phát hiện bệnh ung thư phổi ở giai đoạn đầu thường rất khó khăn, chính bởi những biểu hiện của bệnh không được rõ ràng. Trên thế giới, chỉ có khoảng 20% người bệnh được phát hiện mắc ung thư phổi ở giai đoạn sớm. 

Dưới đây là một số phương pháp chính được sử dụng trong điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu:  

Phương pháp phẫu thuật 

Phẫu thuật điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu

Phẫu thuật điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu

Phẫu thuật là phương pháp lựa chọn đầu tiên khi điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu. Nguyên nhân là do lúc này khối u còn nhỏ, chưa di căn đến các bộ phận khác, sức khỏe người bệnh cũng chưa bị ảnh hưởng nhiều nên thường đáp ứng khá tốt với phác đồ điều trị. 

Về cấu tạo, hai lá phổi có tổng cộng 5 thùy, với 3 thùy phổi phải và 2 thùy phổi trái. Theo đó, 3 phương pháp phẫu thuật phổ biến được thực hiện trong điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu tương ứng với từng vị trí xuất hiện khối u bao gồm: 

phau-thuat-ung-thu-phoi

Khi tế bào ung thư chưa di căn, phương pháp phẫu thuật có thể chữa khỏi ung thư phổi giai đoạn đầu. Tuy nhiên, việc điều trị có khả quan hay không còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp như môi trường sống, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tuân thủ phác đồ chữa bệnh của bác sĩ,…

Phương pháp xạ trị 

Trường hợp phát hiện ung thư phổi giai đoạn đầu nhưng người mắc không đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật hoặc nguy cơ các tế bào ung thư bị sót lại sau phẫu thuật hay bệnh có nguy cơ bị tái phát thì các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp xạ trị. Điều này giúp phòng ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư siêu nhỏ, có nguy cơ lan đến hạch bạch huyết.

Xạ trị điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu

Xạ trị điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu

Xạ trị là phương pháp được sử dụng để điều trị ung thư phổi trong trường hợp khối u to nhưng chưa di căn đến những bộ phận khác. Phương pháp này sử dụng các máy chiếu tia năng lượng cao (tia X, tia gamma, proton,…) giúp tiêu diệt tế bào ung thư, phá hủy khối u, làm khối u phát triển chậm hơn. Phương pháp xạ trị có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Cụ thể: 

xa-tri-ung-thu-phoi

Phương pháp hóa trị 

Phương pháp hóa trị chữa ung thư phổi ở giai đoạn đầu thường được sử dụng kết hợp với một vài liệu pháp khác như phẫu thuật hoặc xạ trị để làm giảm kích thước khối u, tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể.

Hóa trị điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu

Hóa trị điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu

Do thuốc hóa trị được đưa vào cơ thể người bệnh theo đường tĩnh mạch nên sẽ gây ảnh hưởng tới một số cơ quan khỏe mạnh khác. Vì vậy, phương pháp điều trị ung thư phổi này cũng gây ra nhiều tác dụng phụ như: 

bien-chung-hoa-tri

>>> Xem thêm: Tại sao điều trị ung thư phổi giai đoạn 3 lại gây nhiều tác dụng phụ? Nên dùng sản phẩm thảo dược nào để hỗ trợ?

Người bị ung thư phổi giai đoạn đầu nên được chăm sóc ra sao?

Bên cạnh việc tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ, quá trình chăm sóc người bệnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi. Bởi vậy, cần phải biết cách chăm sóc đúng để người bị ung thư phổi giai đoạn đầu có cuộc sống tốt, cả trước, trong và sau thời gian điều trị. Cụ thể như sau:

cham-soc-nguoi-bi-ung-thu-phoi

>>> Xem thêm: Một số điểm lưu ý trong chế độ ăn uống của người bị ung thư phổi. CLICK ĐỌC NGAY!

Tumolung - Công thức thảo dược tự nhiên mang đến hy vọng mới cho người bị ung thư phổi giai đoạn đầu

Việc điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu có nhiều hy vọng hơn so với các giai đoạn muộn. Mục tiêu điều trị bệnh trong giai đoạn này thường tập trung tiêu diệt tế bào ung thư, giảm nhẹ triệu chứng, nâng cao sức đề kháng cho người bệnh. Các phương pháp hiện đại tuy đã có nhiều tiến bộ vượt bộ nhằm đáp ứng được mục tiêu trên song vẫn tồn tại một số mặt hạn chế. Trước thực trạng đó, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và đưa ra nhiều hướng đi mới nhằm nâng cao hiệu quả, giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp tây y, tiêu biểu trong đó là sản phẩm thảo dược Tumolung. 

Sản phẩm thảo dược Tumolung - Giải pháp cho người mắc ung thư phổi giai đoạn đầu

Sản phẩm thảo dược Tumolung - Giải pháp cho người mắc ung thư phổi giai đoạn đầu

nut-dat-mua

Với thành phần từ nguyên liệu thuộc chuyển giao công nghệ DA17/09 của Bộ Y tế và nhiều loại thảo dược quý khác, sản phẩm Tumolung đã tạo dựng được lòng tin đối với nhiều người không may mắc bệnh và trở thành một trong những “công cụ đắc lực” giúp các y bác sĩ có thêm lựa chọn an toàn trong việc nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu, tăng cường sức đề kháng, hạn chế sự tiến triển của tế bào ung thư. 

- Sản phẩm thảo dược Tumolung đã được đưa tin trong hội thảo khoa học tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội ngày 12/12/2019.

- Hội thảo có sự tham gia trình bày, trao đổi của các vị giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y dược, đại diện doanh nghiệp nhận chuyển giao công nghệ hoạt chất lunasin về Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn báo chí lớn trên cả nước. 

- Tại đây, các chuyên gia nhận định rằng, hoạt chất sinh học lunasin mở ra một hướng đi mới giúp nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi trong các giai đoạn, bao gồm cả giai đoạn đầu. Cụ thể, sản phẩm thảo dược Tumolung có thành phần chính là Lunatumo bao gồm soyprotein chứa lunasin - đây thực sự là một “vũ khí” mới cho các bác sĩ và là tin vui đối với những người không may mắc phải căn bệnh này. Sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng và trải qua quá trình sản xuất đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn. 

Sản phẩm thảo dược Tumolung - Giải pháp cho người mắc ung thư phổi giai đoạn đầu

Hội thảo công bố hoạt chất sinh học lunasin tại bệnh viện K

Chương trình Thời sự trên VTV1 đưa tin về giải pháp hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng hoạt chất sinh học lunasin:


Các kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy những ưu điểm nổi trội của lunasin trong việc hỗ trợ điều trị ung thư phổi đó là: 

lunasin

Tumolung hỗ trợ ức chế nhân lên và tiêu diệt tế bào ung thư đã hình thành, trong đó có tế bào ung thư phổi

Sản phẩm Tumolung có thành phần lunasin tác động theo cơ chế biểu sinh (ngoài gen). Cụ thể, lunasin là hoạt chất sinh học được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1996, đây là kết quả của quá trình nghiên cứu không mệt mỏi nhằm cải thiện tính chất dinh dưỡng protein đậu tương của GS De Lumen tại Trường Đại học California Berkeley (UC Berkeley). Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hoạt chất này có ái lực rất mạnh với các protein histone trong nhân tế bào, đặc biệt là histone 3 và histone 4. 

Bình thường, histone 3 và histone 4 ở dạng khử acetyl, nhưng trong bệnh lý u phổi, nhân tế bào khối u bị rối loạn, biến đổi gen, dẫn tới acetyl hóa phân tử H3, H4, làm tăng phiên mã, đẩy nhanh quá trình nhân lên, phân chia của tế bào. Quá trình này chỉ xảy ra với những tế bào khối u hoặc tế bào chuyển dần thành ung thư. Do vậy, lunasin chỉ tác động vào những tế bào này mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Bên cạnh đó, lunasin còn giúp hỗ trợ điều hòa quá trình chết tế bào theo chương trình, tăng cường đào thải tế bào già, lỗi ra khỏi cơ thể, từ đó hỗ trợ làm giảm kích thước khối u và ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Tumolung ức chế các bước mầm mống trong quá trình sinh khối u

Sản phẩm Tumolung còn bao gồm nhiều thảo dược khác như cao khổ sâm bắc, chiết xuất thyme - cỏ xạ hương, cao quả khế, cao bán chi liên, cao hoàng kỳ, cao bồ công anh, cao mạch chủ, cao cọ xẻ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Cụ thể như sau: 

thao-duoc-tumolung

Do đó, sản phẩm Tumolung là công thức toàn diện giúp hỗ trợ những trường hợp mắc ung thư phổi giai đoạn đầu. Nên uống Tumolung trước ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ và duy trì sử dụng thường xuyên, liên tục với liều 6 viên/ngày, chia làm 2 lần để có kết quả tốt nhất. 

uu-diem-tumolung

Cảm nhận người dùng

Rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm Tumolung và cho phản hồi tích cực qua Zalo như: 

phan-hoi-zalo phan-hoi-zalo phan-hoi-zalo

Phản hồi của người dùng khi sử dụng sản phẩm Tumolung

Chia sẻ của Anh Hải (An Giang): “Trước đây, cứ mất ngủ triền miên, chán ăn, mệt mỏi thì giờ thấy ngủ sâu giấc hơn, ăn uống ngon miệng, những triệu chứng như ho, khó thở của bệnh cũng thưa thớt hẳn. Trải qua 15 đợt truyền hóa chất, bác sĩ nói cơ thể tôi đáp ứng tốt với phương pháp điều trị, các hạch xung quanh khối u đã tiêu, khối u ở phổi đã được bác sĩ khống chế”.

Chia sẻ của Anh Thắng (Bắc Ninh): “Kết thúc liệu trình hóa trị, kết quả thực sự rất bất ngờ, các bác sĩ thông báo sức khỏe của tôi đang tiến triển tốt, khối u đã được thu nhỏ, tế bào ung thư không có dấu hiệu di căn nữa. Gia đình tôi mừng không kể xiết!”. 

Đánh giá chuyên gia

Dùng Tumolung hỗ trợ điều trị ung thư phổi cùng các phương pháp hóa trị, xạ trị có được không? Chuyên gia Hoàng Văn Huấn nhận định rằng: “Thành phần chính lunasin trong sản phẩm chiết xuất từ đậu tương đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và chuyển giao công nghệ từ Mỹ về Việt Nam, có tác dụng hỗ trợ ức chế sự phân chia và nhân lên của tế bào ác tính, tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hạn chế di căn của cho người bị ung thư phổi”.Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Hoàng Văn Huấn qua nội dung video dưới đây: 

CƠ HỘI VÀNG : “Tích điểm lớn - Nhận quà to với TUMOLUNG”

Nhằm tri ân sự đồng hành của Quý khách dành cho nhãn hàng Tumolung trong suốt thời gian qua, chúng tôi triển khai chương trình khuyến mãi “Tích điểm – Nhận quà” với những phần quà vô cùng hấp dẫn. Theo đó, với mỗi mã cào trên vỏ hộp Tumolung, bạn sẽ tích được 1 điểm. Khi tích đủ 6 điểm, bạn sẽ được quy đổi 1 sản phẩm Tumolung trị giá 480.000đ. Chương trình tương đương với mua 6 tặng 1. Như vậy, quý khách hàng sẽ tiết kiệm được 15% chi phí khi sử dụng. 

HÃY NHANH TAY GỌI NGAY TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC 18006302 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT HÀNG.

tich-diem

Ung thư phổi giai đoạn đầu mặc dù không biểu hiện nhiều triệu chứng rõ ràng nhưng nếu phát hiện kịp thời, cơ hội chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn. Đừng quên tuân thủ phác đồ điều trị, xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học, tập luyện thường xuyên kết hợp sử dụng Tumolung để ngăn chặn bệnh tiến triển hiệu quả, bạn nhé!

Để được tư vấn nhanh nhất về ung thư phổi giai đoạn đầu và đặt mua sản phẩm Tumolung chính hãng với giá tốt nhất, hãy gọi ngay đến số 18006302, hotline (zalo/ viber): 0916751651/ 0916767653 hoặc bình luận vào ô bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn tận tình cho bạn.  

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Mạnh Trí


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.