Một số điểm lưu ý trong chế độ ăn uống của người bị ung thư phổi. CLICK ĐỌC NGAY!


08:37 - 04/06/2020

Ngày nay, nhiều thống kê cho thấy tỷ lệ mắc ung thư, trong đó đặc biệt là ung thư phổi đang có xu hướng tăng nhanh. Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao hình thành bệnh ung thư phổi và nếu không may mắc bệnh thì cần lưu ý gì trong chế độ ăn uống để nâng cao sức khỏe và hạn chế nguy cơ bệnh tiến triển nặng hơn. Mời bạn đọc cùng tumolung.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tại sao hình thành bệnh ung thư phổi?

Phổi cũng giống như nhiều cơ quan khác của cơ thể, mỗi giây đều có tế bào sinh ra và chết đi để đảm bảo tính toàn vẹn. Nhưng vì nguyên nhân nào đó khiến quá trình này bị rối loạn, tế bào sinh ra vô độ, không đảm bảo được chức năng trong khi tế bào già, lỗi không được đào thải dẫn đến hình thành khối u phổi. Các tế bào ác tính phát triển chèn ép, lấy đi nguồn dinh dưỡng của những tế bào bình thường khiến cơ thể người mắc mệt mỏi và nhanh chóng suy kiệt. Ngoài ra, ung thư phổi có thể xuất phát từ các tác nhân ngoại sinh, thường gặp nhất là:

- Thói quen hút thuốc lá.

- Thường xuyên hít phải khói thuốc lá.

- Có thành viên trong gia đình bị ung thư phổi.

- Điều trị xạ trị cho các bệnh lý khác gây ảnh hưởng đến vùng ngực.

- Tiếp xúc thường xuyên với các chất độc như amiăng, crom, niken, asen, muội hoặc hắc ín tại nơi làm việc và ngoài môi trường.

Ung thư phổi hình thành do sự tăng sinh vô độ của tế bào mô phổi

Ung thư phổi hình thành do sự tăng sinh vô độ của tế bào mô phổi

nut-tu-van

>>> Mời bạn đọc xem thêm chuyên gia phân tích tại sao ung thư phổi thường được phát hiện và điều trị ở giai đoạn muộn trong nội dung video dưới đây:

Một số điểm lưu ý trong chế độ ăn uống của người bị ung thư phổi

Các chuyên gia nhận định rằng, bên cạnh thực hiện phác đồ điều trị ung thư phổi theo y học hiện đại, một trong những vấn đề cần được chú ý đến đó là chế độ ăn uống của người bệnh. Do tác dụng phụ từ phương pháp điều trị tây y nên người bị ung thư phổi thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng,… Vậy câu hỏi đặt ra là nên thực hiện chế độ ăn uống như thế nào cho người bị ung thư phổi để họ có đủ sức chống chọi lại với căn bệnh “quái ác” này? Câu trả lời đến từ chuyên gia dinh dưỡng như sau: 

- Ăn thực phẩm dễ tiêu hóa.

- Chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày.

- Ăn đồ ấm, nóng; tránh những thực phẩm lạnh.

- Chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.

Cụ thể, hãy bổ sung những thực phẩm sau đây vào bữa ăn hàng ngày của người bị ung thư phổi: 

Nước ép nho đỏ: Hợp chất trong nho đỏ có tác dụng tốt đối với người đang điều trị ung thư phổi có tên là resveratrol. Nó làm tăng cường hiệu quả của các thuốc điều trị ung thư phổi như aclitaxel, cisplatin và gefitinib.

Người bị ung thư phổi nên uống nước ép nho mỗi ngày

Người bị ung thư phổi nên uống nước ép nho mỗi ngày

Nụ bạch hoa: Đây là thực phẩm có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và một số khu vực của Châu Á. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nụ bạch hoa chứa hợp chất là quercetin có tác dụng chống oxy hóa mạnh, ức chế sự phát triển của nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, não, máu và tuyến nước bọt.

Quả lê: Đây là loại hoa quả chứa nhiều hoạt chất sinh học, đặc biệt là phloretin có tác dụng chống ung thư hiệu quả thông qua tác động vào chương trình chết tế bào. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giảm xơ hóa trong phổi, tăng cường tác dụng của một số loại thuốc điều trị ung thư như cisplatin.

Bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung, trong chế độ ăn uống của người bị ung thư phổi nên hạn chế những thực phẩm sau:

Thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo: Đây là nhóm thực phẩm được xem là cấm kỵ đối với những người bị ung thư phổi. Đặc biệt là những trường hợp có biểu hiện ho đờm trắng ở trạng thái dễ khạc nhổ, kèm theo rêu lưỡi trắng hoặc nhầy, bởi chúng có thể làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh.

Người bị ung thư phổi nên hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ

Người bị ung thư phổi nên hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ

Đồ hun khói: Thực phẩm hun khói không chỉ không tốt cho sức khỏe nói chung, mà còn gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh ung thư phổi. Tốt nhất, những người đang điều trị ung thư phổi có biểu hiện ho đờm tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm hun khói như thịt lợn, thịt dê hun khói, chả lợn nướng,… 

Thức ăn cay, nóng: Nếu người bị ung thư phổi có biểu hiện như ho đờm đặc, màu vàng, rêu lưỡi vàng, nhầy thì nên kiêng những thức ăn cay, nóng như ớt, rượu, bột cà ri,... Bởi những thực phẩm này có thể làm tăng thân nhiệt và khiến các biểu hiện trên ngày càng dữ dội hơn.

>>> Xem thêm: 4 biện pháp giúp giảm đau đớn, mệt mỏi cho người bị ung thư phổi!

Tumolung – Giải pháp từ thảo dược giúp nâng cao sức đề kháng cho người bị ung thư phổi

Bên cạnh thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học, chuyên gia khuyên rằng người mắc nên kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa hoạt chất sinh học từ thảo dược để tăng cường hiệu quả và giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp tây y. Tiêu biểu trong đó là hoạt chất lunasin – chiết xuất từ đậu tương. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung ra đời đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa hoạt chất lunasin tham gia vào quá trình hỗ trợ điều trị ung thư phổi. Theo các chuyên gia, người bị ung thư phổi nên sử dụng Tumolung càng sớm thì sẽ càng có lợi, bởi vì Tumolung có thành phần chính là Lunatumo (hỗn hợp của soy protein chứa lunasin, cao khổ sâm bắc và chiết xuất thyme - cỏ xạ hương) kết hợp với một số thảo dược quý khác, sản phẩm có những tác dụng ưu việt như: 

1. Tumolung ức chế nhân lên và tiêu diệt tế bào ung thư đã hình thành, trong đó có tế bào ung thư phổi

Phương pháp hóa trị liệu trong điều trị ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng tác động lên gen ADN, ARN. Do vậy, nó gây ảnh hưởng đến cả tế bào ung thư và tế bào lành trong cơ thể. Trong khi đó, thành phần lunasin trong sản phẩm tác động theo cơ chế biểu sinh (ngoài gen). Cụ thể hoạt chất này có ái lực  rất mạnh với các protein histone trong nhân tế bào, đặc biệt là histone 3 và histone 4. Bình thường histone 3 và histone 4 (H3, H4) ở dạng khử acetyl, nhưng trong bệnh lý ung thư phổi, nhân tế bào ung thư bị rối loạn, biến đổi gen, dẫn tới acetyl hóa phân tử H3, H4, làm tăng phiên mã và đẩy nhanh quá trình nhân lên, phân chia của tế bào. Quá trình này chỉ xảy ra với những tế bào ung thư hoặc những tế bào chuyển dần thành ung thư, do vậy lunasin chỉ tác động vào những tế bào này mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Việc sử dụng sớm Tumolung từ khi tế bào ung thư mới phân chia sẽ có hiệu quả tốt hơn so với dùng ở giai đoạn muộn.

2. Tumolung ức chế các bước mầm mống trong quá trình sinh khối u

Tế bào ung thư phổi là một trong những loại tế bào ác tính có tốc độ nhân lên nhanh nhất, nguy cơ tiến triển và tái phát cao sau điều trị. Do vậy, các phương pháp điều trị hiện đại vẫn còn gặp nhiều khó khăn để khắc phục vấn đề này, trong khi sản phẩm Tumolung có nhiều thành phần giúp hỗ trợ ức chế các bước mầm mống sinh khối u đó là: 

+ Lunasin tác động vào các giai đoạn sớm của quá trình sinh ung thư thông qua tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, “khóa” gen sinh ung thư. 

+ Chiết xuất thyme - cỏ xạ hương, cao bồ công anh, cao khổ sâm bắc, cao mạch chủ, cao cọ xẻ có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, giảm nguy cơ tạo gốc tự do, ngăn chặn quá trình tăng sinh tế bào bất thường. 

+ Cao hoàng kỳ, cao quả khế giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thanh nhiệt, giải độc từ đó tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào già, lỗi trong cơ thể. 

Bởi vậy, nếu sử dụng từ giai đoạn sớm, các thành phần trong Tumolung sẽ giúp hệ miễn dịch sẽ được tăng cường và đủ sức chống chọi, chiến đấu với tế bào khối u. Ngay từ khi ra đời, sản phẩm đã là nhận được sự thu hút, quan tâm của rất nhiều chuyên gia ung bướu. Với sự kết hợp khoa học của các loại thảo dược tự nhiên, sản phẩm Tumolung là giải pháp hữu hiệu được sử dụng trong các trường hợp: 

- Phối hợp với phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật nhằm nâng cao hiệu quả và giảm nhẹ tác dụng phụ của những phương pháp này. 

- Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi tái phát sau điều trị, phòng ngừa mắc bệnh ở những đối tượng có nguy cơ cao như người thường xuyên hút thuốc lá, làm việc trong môi trường ô nhiễm,... 

Với những ưu điểm nổi bật như vậy, sản phẩm Tumolung chính là công thức toàn diện giúp tác động vào toàn diện các mục tiêu của việc hỗ trợ cải thiện ung thư phổi, vừa là “trợ thủ đắc lực” cho người đã mắc bệnh, vừa là “chiếc chìa khóa vàng” giúp phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư phổi; còn với người đã bị ung thư, việc sử dụng sớm Tumolung có thể giúp kiểm soát bệnh ngay từ giai đoạn đầu. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung 

nut-dat-mua

Sản phẩm có sử dụng nguyên liệu soy protein chứa lunasin thuộc dự án chuyển giao công nghệ DA17/09 của Bộ Y Tế.

Chuyên gia tư vấn

Mời bạn đọc xem thêm chuyên gia tư vấn về chế độ ăn uống sinh hoạt cho người bị u phổi trong nội dung video dưới đây:

Những tác dụng phụ của hóa trị ung thư phổi là gì? Dùng Tumolung hỗ trợ điều trị có được không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Hoàng Văn Huấn qua nội dung video dưới đây: 

Để được tư vấn nhanh nhất về ung thư phổi và đặt mua sản phẩm Tumolung chính hãng với giá tốt nhất, hãy gọi ngay đến số 18006302, hotline (zalo/ viber): 0916751651/ 0916767653 hoặc bình luận vào ô bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn tận tình cho bạn.  

Hoàng Vân

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.