Nếu bị ung thư phổi đừng bỏ qua những thực phẩm sau đây!


10:57 - 03/04/2020

Ung thư phổi được biết đến là căn bệnh phát triển nhanh chóng và có thể đe dọa đến tính mạng người mắc. Để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, kéo dài tuổi thọ cho người mắc, các chuyên gia nhận định rằng chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những loại thực phẩm mà người bị ung thư phổi nên bổ sung trong quá trình điều trị bệnh!

Người bị ung thư phổi nên ăn gì?

Theo thống kê trên thế giới, mỗi năm có tới hơn 1,8 triệu người phát hiện mắc ung thư phổi. Trong đó có khoảng 85% người bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn, không có khả năng điều trị khỏi. Không thể phủ nhận những thành tựu của các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật đã giúp nhiều người mắc có thêm cơ hội sống. Nhưng các phương pháp trên vẫn còn tồn tại nhiều bất cập do tiềm ẩn tác dụng phụ khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, mệt mỏi vào những năm tháng cuối cùng. 

Do vậy, một trong những giải pháp tốt nhất để hỗ trợ người bệnh trong lúc này đó là thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Cụ thể dưới đây là một số loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng “chống đỡ” với bệnh tật: 

Thực phẩm nhiều chất đạm

Người bị ung thư phổi thường bị ho ra máu, nên tình trạng mất máu, suy nhược cơ thể dễ xảy ra. Do vậy, người bệnh cần ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất đạm, tăng khả năng tạo máu, cụ thể đó là: 

- Các loại thịt như thịt bò, thịt gà,...

- Thực phẩm chứa ít chất béo như sữa đậu nành, sữa chua,...

- Các món súp kết hợp giữa thịt và rau củ.

Người bị ung thư phổi nên ăn thực phẩm nhiều chất đạm

Người bị ung thư phổi nên ăn thực phẩm nhiều chất đạm

nut-tu-van

Rau củ quả

Các loại thực phẩm như rau củ quả tươi, nước ép trái cây rất tốt cho người bị ung thư phổi, khi bổ sung chúng sẽ giúp: 

- Hỗ trợ người bệnh tăng sức đề kháng.

- Hạn chế được các tác dụng phụ do sử dụng nhiều loại thuốc tây y.

- Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và dễ dàng hơn.

Đặc biệt cần bổ sung cho người bị ung thư phổi các loại rau củ quả chứa lycopene. Đây là một trong những hợp chất có tác dụng phá vỡ, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Danh sách các loại thực phẩm chứa chất lycopene có thể kể đến như: Cà chua, dưa hấu, cà rốt, các loại thực phẩm có màu cam hoặc màu đỏ,... 

Thường xuyên bổ sung rau củ quả trong bữa ăn hàng ngày của người bị ung thư phổi

Thường xuyên bổ sung rau củ quả trong bữa ăn hàng ngày của người bị ung thư phổi

Sữa

Nhiều chuyên gia đánh giá rằng, những thực phẩm từ sữa rất tốt cho người bị ung thư phổi cụ thể như sữa chua, phô mai, bơ,… Bạn có thể kết hợp các loại trái cây với sữa để tạo nên ly sinh tố cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Tuy nhiên, cần lưu ý nên sử dụng sữa không đường là tốt nhất để tránh nguy cơ mắc thêm các bệnh lý về tim mạch và hạn chế sự phát triển của khối u trong cơ thể.

Uống nước chè xanh

Các chuyên gia khuyên rằng, những người bị ung thư phổi nên uống 2 cốc chè xanh mỗi ngày. Bởi đây là một trong những thảo dược có tác dụng chống oxy hóa rất cao, cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chè xanh rất tốt cho người bị ung thư phổi

Chè xanh rất tốt cho người bị ung thư phổi

nut-tu-van

>>> Xem thêm: 4 biện pháp giúp giảm đau đớn, mệt mỏi cho người bị ung thư phổi!

Một số lưu ý trong quá trình điều trị ung thư phổi

Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư phổi, người chăm sóc cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

- Hạn chế để xảy ra tình trạng khô miệng vì sẽ khiến người bệnh khó nuốt thức ăn, biếng ăn, ăn không ngon miệng,… Do đó, hãy khuyên người bệnh chú ý cung cấp đủ lượng nước hàng ngày và ăn những thức ăn mềm, không khô, dễ nuốt, dễ tiêu hóa. 

- Nếu người bị ung thư phổi thường xuyên cảm thấy buồn nôn thì không nên ăn quá no. Khi ăn nên chia thành nhiều bữa nhỏ, không uống nhiều nước trong khi ăn. Bên cạnh đó, người bệnh cũng tuyệt đối không được nhịn đói, bởi nó có thể khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

- Tránh xa các tác nhân gây bệnh hoặc khiến tình trạng nặng hơn như khói bụi, hút thuốc lá, khói thuốc lá, rượu bia, cà phê,... 

- Luôn giữ tinh thần thoải mái, không làm việc quá sức. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả điều trị cũng như tuổi thọ của người bệnh.

Như vậy, có thể thấy rằng chế độ ăn uống giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị ung thư phổi, giúp người mắc có một sức khỏe tốt nhất để chiến đấu với bệnh tật, giảm nhẹ tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại.  

>>> Xem thêm: Liệu pháp nhắm trúng đích trong điều trị ung thư phổi là gì?

Nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe cho người bị ung thư phổi bằng sản phẩm thảo dược Tumolung

Bên cạnh việc chú ý đến chế độ ăn uống, các chuyên gia khuyên rằng người bị ung thư phổi nên kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để hỗ trợ quá trình điều trị, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường hiệu quả và giảm nhẹ tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị. Bởi thực tế hiện nay, các bệnh lý về ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng còn gặp nhiều khó khăn trong việc phát hiện và điều trị. Trước thực trạng đó, các nhà khoa học trên toàn thế giới đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và tìm ra những hướng đi mới giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người bị ung thư phổi và nâng cao hiệu quả của các phương pháp điều trị hiện đại. 

Thành tựu nổi bật đó là vào năm 1996, hoạt chất sinh học lunasin chiết xuất từ đậu tương được phát hiện và nghiên cứu tại một trường Đại học của Mỹ, mở ra một hướng đi mới trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, bao gồm ung thư phổi. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau khi uống, lunasin có khả năng xâm nhập vào nhân tế bào ở dạng có hoạt tính, giúp ức chế sự nhân lên và phân chia của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, hoạt chất này còn có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm tổn thương tế bào lành cho người bệnh. 

Ngày 12/12/2019, tại Hội trường lớn, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học: “Công bố kết quả nghiên cứu về hoạt chất lunasin chiết xuất từ soy protein trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư phổi”. Hội thảo có sự tham gia trình bày, trao đổi của các vị giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y dược. Tại đây các chuyên gia nhấn mạnh về 3 ưu điểm nổi trội của hoạt chất này đó là:

+ Lunasin giúp ức chế sự nhân lên của tế bào ung thư. 

+ Lunasin có thể dùng đường uống. Mặc dù là protein nhưng lunasin bền vững với các enzyme đường tiêu hóa nên có mặt ở các mô đích dưới dạng có hoạt tính.

 + Lunasin ức chế chọn lọc, chỉ tác động lên tế bào ung thư, không hề ảnh hưởng đến tế bào lành. 

Với những ưu điểm nổi trội nêu trên, mới đây qua sự giới thiệu của Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại California, Bộ Y tế và Bộ Khoa Học - Công Nghệ, Lãnh đạo Công ty Hồng Bàng đã có cuộc viếng thăm, làm việc với GS De Lumen tại Berkeley University và đạt được thỏa thuận hợp tác trong chuyển giao công nghệ chiết xuất protein làm giàu lunasin từ đậu tương của công ty Narra Biosciences ở Mỹ. Đây là nguyên liệu thuộc dự án DA17/09 cấp Nhà nước của Bộ Y tế. 

Sau khi nhận chuyển giao công nghệ chiết xuất hoạt chất lunasin, các nhà khoa học Việt Nam đã hiện thực hóa kết quả, ứng dụng và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

Bên cạnh thành phần lunasin, sản phẩm còn bao gồm một số thảo dược quý khác như cao khổ sâm bắc, chiết xuất thyme - cỏ xạ hương, cao quả khế, cao bán chi liên, cao hoàng kỳ, cao bồ công anh, cao mạch chủ, cao cọ xẻ trong sản phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, cụ thể như: Chiết xuất thyme - cỏ xạ hương có tác dụng chống viêm, giảm đờm, kháng khuẩn; cao khổ sâm bắc chứa nhiều alcaloid thuộc nhóm quinolizidin, trong đó chủ yếu là matrine và oxymatrine có tác dụng chống viêm, tăng cường chết tế bào theo chương trình, từ đó, ức chế sự phát triển của khối u; cao hoàng kỳ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm ho đờm, dịch chiết của thảo dược này có tác dụng gây độc mạnh với tế bào ung thư phổi không phải tế bào nhỏ; cao bồ công anh giúp giải độc, thanh nhiệt, chống viêm, chống oxy hóa; cao mạch chủ có tác dụng chữa ho, ăn ngủ kém, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau. 

Cụ thể những điểm ưu việt của sản phẩm đó là: 

- Có thể dùng đường uống nên dễ dàng tiện lợi sử dụng tại nhà.

- Có tính chọn lọc trên tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành nên có thể sử dụng lâu dài. 

- Tác dụng chủ yếu là ức chế sự nhân lên và phân chia của tế bào ung thư. Do đó có thể sử dụng cho ung thư phổi ở nhiều giai đoạn khác nhau. 

Theo các chuyên gia, khi phối hợp sản phẩm Tumolung với các phương pháp hiện đại, sẽ đạt được toàn diện các mục tiêu trong điều trị ung thư phổi hiện nay, đó là: 

- Tiêu diệt tế bào khối u phổi đã hình thành.

- Ngăn chặn các bước trong quá trình sinh ra tế bào ung thư.

- Duy trì, tăng cường sức khỏe toàn trạng cơ thể, nâng cao hiệu quả và giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị tây y.

- Nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể và kéo dài tuổi thọ cho người mắc bệnh.

Đặc biệt, sản phẩm không làm tổn hại đến các tế bào lành trong cơ thể, do đó không gây ra những tác dụng phụ như tây y. Người mắc khi sử dụng rất an toàn, càng dùng người càng khỏe mạnh. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

nut-dat-mua

Chuyên gia tư vấn 

Dùng Tumolung hỗ trợ tăng cường sức đề kháng để điều trị ung thư phổi có hiệu quả không? Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Hoàng Văn Huấn qua nội dung video dưới đây: 

Cảm nhận người dùng

Rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm Tumolung và cho phản hồi tích cực qua zalo như: 

phan-hoi-zalo  phan-hoi-zalo

Phản hồi của người dùng khi sử dụng sản phẩm Tumolung

Để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến bệnh ung thư phổi và đặt mua sản phẩm Tumolung chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006302 hoặc hotline (zalo/ viber): 0916751651/ 0916767653.

Văn Duy

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.