Thực hư thời gian sống của người bị ung thư phổi có ngắn như lời đồn?

04/05/2020 - 11:05
Chào chuyên gia, bác tôi năm nay 61 tuổi, 2 tuần trước đột nhiên ho ra máu nên gia đình đưa đi khám. Bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư phổi cần nhập viện điều trị. Hiện cả gia đình đang rất hoang mang và lo lắng bởi nhiều người nói rằng thời gian sống của người mắc bệnh này thường rất ngắn. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi có đúng như vậy không ạ? Tôi tìm hiểu trên mạng có biết đến sản phẩm thảo dược Tumolung hỗ trợ điều trị ung thư phổi rất tốt, bác tôi có thể dụng ngay sản phẩm này được không ạ? (Ngọc Tuyền, Đà Nẵng).

Chào bạn Ngọc Tuyền. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Trên thực tế, nhiều người mắc ung thư phổi và cả người thân của họ thường có tâm lý bi quan, lo lắng, sợ hãi vì nghĩ thời gian sống sẽ kéo dài không lâu. Vậy sự thật thì những người mắc ung thư phổi có khả năng sống bao lâu? Có thật sự ngắn như nhiều người vẫn nghĩ? Chúng tôi xin được giải thích như sau!

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi có ngắn như lời đồn? 

Tuổi thọ của người bị ung thư phổi bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, cụ thể đó là: 

Loại ung thư phổi mắc phải và giai đoạn tiến triển của bệnh

Tổ chức y tế thế giới (WHO) chia ung thư phổi thành 2 loại chính là: Ung thư phổi tế bào nhỏ (chiếm khoảng 15%) và ung thư phổi không tế bào nhỏ (chiếm khoảng 85%). Ung thư phổi tế bào nhỏ thường tiến triển, lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể nhanh và có mức độ ác tính cao hơn. Do vậy mà việc điều trị khó khăn, tiên lượng dè dặt hơn so với ung thư phổi không tế bào nhỏ. 

Người bị ung thư phổi có thể sống được bao lâu?

Người bị ung thư phổi có thể sống được bao lâu?

nut-tu-van

Yếu tố giai đoạn tiến triển của bệnh cũng ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của người bị ung thư phổi. Càng phát hiện và điều trị ung thư phổi ở giai đoạn sớm, tiên lượng bệnh càng khả quan hơn. Cụ thể: 

- Ung thư phổi tế bào nhỏ: Theo dữ liệu của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, nếu khối u chỉ nằm trong phổi và không lan sang các bộ phận khác của cơ thể, tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 23,3%. Nếu khối u đã lan đến khu vực hạch bạch huyết, tỷ lệ sống 5 năm giảm xuống còn 14,4%. Nếu tế bào ung thư đã tiến triển và xâm lấn đến các cơ quan xa của cơ thể như não, gan, xương,... thì tỷ lệ sống 5 năm của người bệnh chỉ còn 2,8%. 

- Ung thư phổi không tế bào nhỏ: Ở giai đoạn sớm, khi khối u chưa có dấu hiệu lây lan thì tỷ lệ sống 5 năm của người bệnh là 49%. Nếu tế bào ung thư đã lan đến khu vực lân cận thì tỷ lệ sống 5 năm giảm xuống còn 30%. Ở giai đoạn cuối cùng, khi ung thư xâm lấn gan, não, xương,… tiên lượng sống của người bệnh chỉ còn 1%.

>>> Xem thêm: Lạ lẫm khi nhắc đến ung thư phổi không tế bào nhỏ - đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

Chủng tộc và giới tính

Người bị ung thư phổi ở các khu vực địa lý khác nhau có tỷ lệ sống khác nhau. Nhìn chung, khoảng 50 trong số 100.000 người ở Hoa Kỳ tử vong vì ung thư phổi mỗi năm, người Châu Á và người gốc Tây Ban Nha có tỷ lệ tử vong do ung thư phổi thấp nhất. Bên cạnh đó, tỷ lệ sống sau 5 năm của người bệnh còn phụ thuộc vào giới tính, cụ thể theo thống kê chung năm 2009, tỷ lệ sống sau 5 năm là 15% đối với nam và 19,9% đối với nữ. Đối với những trường hợp bị ung thư phổi tế bào nhỏ, nam giới có 5,1% cơ hội sống ít nhất 5 năm, trong khi nữ giới có 7,8% cơ hội sống 5 năm. Đối với những người bị ung thư phổi không tế bào nhỏ, tỷ lệ sống 5 năm là 16,4% với nam và 21,9% với nữ. 

Tâm lý

Tâm lý là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của người bị ung thư nói chung và người bị ung thư phổi nói riêng. Theo đó, bạn và những người thân trong gia đình nên thường xuyên quan tâm, động viên và chia sẻ để người bệnh giữ được tinh thần lạc quan, vui vẻ, suy nghĩ tích cực chống chọi với bệnh tật. 

Cùng lắng nghe chuyên gia Hoàng Văn Huấn phân tích ung thư phổi sống được bao lâu trong video dưới đây: 

>>> Xem thêm: 4 biện pháp giúp giảm đau đớn, mệt mỏi cho người bị ung thư phổi!

Sản phẩm Tumolung - hy vọng mới dành cho người bị ung thư phổi

Có thể thấy, điều trị ung thư phổi thường phải cân nhắc trên nhiều khía cạnh để chọn lựa phương pháp phù hợp. Trong đó mục tiêu chính hướng đến là tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng, giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp tây y và kéo dài tuổi thọ cho người mắc. Bởi vậy, chúng tôi khuyên rằng, ngay trước, trong và sau khi điều trị người mắc cần có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược để tăng cường sức đề kháng và nâng cao thể trạng. 

Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung như bạn đã tìm hiểu. Bác của bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay sản phẩm thảo dược này. Với thành phần chính Lunatumo có soy protein chứa lunasin - là kết quả thuộc dự án DA17/09 của Bộ Y tế đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và trải qua quá trình sản xuất đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, sản phẩm Tumolung dùng để hỗ trợ điều trị ung thư, bao gồm cả ung thư phổi. Sau khi uống hoạt chất lunasin trong sản phẩm Tumolung có khả năng xâm nhập vào huyết tương và nằm trong nhân tế bào ở dạng còn hoạt tính. Chúng phát huy tác dụng ức chế sự phân chia và nhân lên của tế bào ung thư trong cơ thể, từ đó hạn chế sự tiến triển của bệnh.Bên cạnh đó, lunasin có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và ức chế gen sinh ung thư. 

Ngoài ra, sản phẩm còn bao gồm nhiều thảo dược khác như cao khổ sâm bắc, chiết xuất thyme - cỏ xạ hương, cao quả khế, cao bán chi liên, cao hoàng kỳ, cao bồ công anh, cao mạch chủ, cao cọ xẻ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cụ thể như sau: 

- Cao khổ sâm bắc chứa nhiều alcaloid thuộc nhóm quinolizidin, trong đó chủ yếu là matrine và oxymatrine có tác dụng chống viêm, tăng cường quá trình chết tế bào theo chương trình, từ đó, ức chế sự phát triển của khối u. 

- Chiết xuất thyme - cỏ xạ hương có tác dụng chống viêm, giảm đờm, kháng khuẩn hiệu quả. 

- Cao hoàng kỳ: Có tác dụng làm tăng cường hệ miễn dịch, giảm ho đờm, dịch chiết của thảo dược này có tác dụng gây độc mạnh với tế bào ung thư phổi.

- Cao bồ công anh: Giúp giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt. Đặc biệt, lupeol – một triterpene chiết xuất từ bồ công anh đã được nghiên cứu là có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư. 

Do đó, sản phẩm Tumolung là công thức toàn diện giúp hỗ trợ những trường hợp mắc ung thư phổi trước, trong và sau khi điều trị phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sử dụng với tác dụng phòng ngừa ở nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư phổi cao như: Người hút thuốc lá nhiều, người sống trong môi trường ô nhiễm, gia đình có tiền sử bị ung thư phổi. 

Nên uống Tumolung trước ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ và duy trì sử dụng thường xuyên, liên tục trong khoảng thời gian điều trị bằng các phương pháp hóa trị, xạ trị với liều 6 viên/ngày, chia làm 2 lần để có kết quả tốt nhất. Song song với việc sử dụng sản phẩm, người mắc nên kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh, loại bỏ thói quen hút thuốc lá (nếu có) hoặc tránh xa những nơi có nhiều khói thuốc hay không khí ô nhiễm. Bên cạnh đó, giữ tâm lý tích cực, lạc quan, tin tưởng vào các phương pháp điều trị cũng là yếu tố giúp nâng cao hiệu quả của sản phẩm và kéo dài thêm tuổi thọ. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

nut-dat-mua

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn Ngọc Tuyền đã giải đáp được thắc mắc bị ung thư phổi sống được bao lâu. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi, giảm nhẹ tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, phẫu thuật và kéo dài tuổi thọ hãy cho bác của bạn sử dụng ngay sản phẩm Tumolung nhé!

Chúc bạn và gia đình sức khỏe! 

Chuyên gia Ung bướu

Chuyên gia tư vấn 

Dùng Tumolung hỗ trợ tăng cường sức đề kháng để điều trị ung thư phổi có hiệu quả không? Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Hoàng Văn Huấn qua nội dung video dưới đây:

Cảm nhận người dùng

Rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm Tumolung và cho phản hồi tích cực qua zalo như: 

phan-hoi-zalo  phan-hoi-zalo

Phản hồi của người dùng khi sử dụng sản phẩm Tumolung

Để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến ung thư phổi và đặt mua sản phẩm Tumolung chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006302 hoặc hotline (zalo/ viber): 0916751651/ 0916767653.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Tags:
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2019.